TRƯỚC KHI XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

TRƯỚC KHI XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?
Ngày đăng: 20/08/2020 03:28 PM

  Trước khi xây nhà cần chuẩn bị những gì là câu hỏi mà những ai xây nhà lần đầu rất quan tâm. Để có một ngôi nhà đẹp, theo phong thủy tốt, một không gian sống hoàn hảo, thoải mái cho gia đình trong tương lai.

  MỘC MIÊN mời bạn theo dõi bài viết ngay sau đây!

  I. Chuẩn Bị Ngân Sách Trước Khi Xây Nhà

  chuẩn bị tiền trước khi xây nhà

   

  Số tiền đầu tư hiện có là cơ sở để đơn vị thiết kế giúp bạn lựa chọn, cân nhắc phương án phù hợp. Do đó, bạn phải chủ động với khoản chi phí này. MỘC MIÊN khuyên các bạn: Đừng vay vốn quá nhiều, tiền lãi suất lớn sẽ làm bạn lo lắng, ảnh hưởng công việc, thậm chí, công trình có thể bị ngưng trệ.

  Chủ động về ngân sách trước khi xây nhà là một trong những yếu tố giúp bạn có được không gian sống hạnh phúc thật sự. Hãy sẵn sàng trước khi bắt đầu lên kế hoạch xây dựng nhà nhé.

  II. Chuẩn Bị Hồ Sơ Thiết Kế Thi Công Trước Khi Xây Nhà

  cần hồ sơ thiết kế thi công trước khi xây nhà

   

  Chuẩn bị Hồ sơ thiết thi công trước khi xây nhà kế rất quan trọng, nó được ví như tấm bản đồ chỉ dẫn cho quá trình thi công sau này. Hồ sơ càng chi tiết, rõ ràng thì quá trình thi công càng diễn ra thuận lợi.

  Thông qua hồ sơ thiết kế, bạn mường tượng được không gian nhà mình trong tương lai như thế nào. Nhìn vào bản vẽ 3D, bạn cũng nhận ra điểm nào chưa đúng với ý định và nhu cầu sử dụng của mình để yêu cầu chỉnh sửa. Việc chỉnh sửa ở giai đoạn thiết kế dễ dàng và ít tốn kém chi phí hơn so với việc điều chỉnh ở giai đoạn thi công.

  cần hồ sơ thiết kế trước khi xây nhà

  Đặc biệt, khi bạn lựa chọn công ty xây dựng uy tín, đội ngũ KTS sẽ đề xuất các giải pháp thiết kế tận dụng không gian, thiết kế hợp phong thủy, tư vấn giúp bạn nên lựa chọn loại vật liệu gì hoặc bố trí phòng ốc như thế nào để đón nắng, đón gió, để tiện nghi nhất trong việc sinh hoạt…

  Đương nhiên, việc chỉnh sửa phương án thiết kế là có, nhưng bạn nên thảo luận và đưa ra ý kiến thẳng thắn với KTS. Sau đó lắng nghe lời tư vấn của họ. Vì trong thiết kế xây dựng nhà, có những vấn đề bạn không thể lường trước được (nếu không phải là người trong nghề). MỘC MIÊN tin rằng, khi hai bên làm việc trên cơ sở tin tưởng, thấu hiểu nhau thì hồ sơ thiết kế cuối cùng sẽ tối ưu và thỏa mãn yêu cầu của bạn nhất.

  cần hồ sơ thiết kế 3d trước khi xây nhà

  Trước khi làm việc với công ty thiết kế, bạn có thể tìm hiểu trước về:

  – Phong cách thiết kế hoặc kiểu mẫu nào đó bạn yêu thích:

  phong cách thiết kế trước khi xây nhà

  Mỗi phong cách, một màu sắc. Mỗi phong cách, một nét đặc trưng riêng. Việc lựa chọn phong cách thiết kế cũng ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà của bạn. Do đó, nếu bạn hỏi trước khi xây nhà cần chuẩn bị gì thì MỘC MIÊN sẽ cân nhắc đến yếu tố phong cách thiết kế.

  Hiện nay, có 3 Phong cách thiết kế được ưu ái đó là: Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại.

  - Phong cách hiện đại

  phong cách hiện đại trước khi xây nhà

  - Phong cách cổ điển

  phong cách cổ điển trước khi xây nhà

  - Phong cách tân cổ điển

  phong cách tân cổ diển trước khi xây nhà

  Hoặc bạn sưu tầm các mẫu nhà mà bạn cảm thấy thích ở trên mạng, trên tạp chí để buổi thảo luận đầu tiên với KTS diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

  – Xác định nhu cầu sử dụng của gia đình

  Nhà bạn có bao nhiêu người, sở thích mỗi người và nhu cầu về công năng cần đáp ứng như thế nào?

  III. Dự Trù Chi Phí Trước Khi Xây Nhà

  Ở phần đầu bài viết, chúng tôi đề cập ngân sách là điều đầu tiên phải cân nhắc cho câu hỏi: “Trước khi xây nhà cần chuẩn bị những gì?”. Từ ngân sách hiện có, KTS sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn kiểu mẫu nhà, vật liệu… phù hợp. Nhưng đó không phải là chi phí xây nhà. Đó chỉ là căn cứ tạm thời để KTS lên phương án hợp lý nhất cho bạn.

  Khi có hồ sơ thiết kế cuối cùng, bạn mới tính được chi phí xây nhà. Đương nhiên, con số này cũng không thể chính xác 100% được vì trong quá trình thi công sau này có thể có chi phí phát sinh.

  MỘC MIÊN sẽ đưa ra công thức tính đơn giản để bạn có thể tự tính chi phí xây nhà gần đúng và qua đó, luôn chủ động dự trù chi phí với số vốn đầu tư của mình.

  Công thức chung:

  – Móng + Mái = 100%

  – Các sàn giữa (n) = n x 100%

  – Tổng diện tích = n x 100 + 100%

  – Đơn giá thô ~ 3.2 triệu

  – Đơn giá hoàn thiện ~ 2.5 triệu

  => Giá thô = Tổng diện tích x 3.2 triệu = Tổng thô

  => Giá hoàn thiện = Tổng diện tích x 2.5 triệu = Tổng hoàn thiện

  => Tổng giá đầu tư = Tổng thô + Tổng hoàn thiện

  > Đến lúc này, bạn nhắm được chi phí hiện tại của mình có đủ để xây dựng thô và hoàn thiện nhà một cách trọn vẹn nhất hay không. Sự lựa chọn là ở bạn, nếu chưa đủ chi phí, hãy lùi thời gian xây dựng lại hoặc mượn bạn bè, người thân để kế hoạch xây dựng nhà được diễn ra đúng thời gian.

  IV. Chọn Nhà Thầu Thi Công Trước Khi Xây Nhà

  chọn nhà thầu thi công trước khi xây nhà

  Vì sao phải chọn nhà thầu thi công uy tín? 

  – Quá trình thi công vẫn diễn ra nhưng công việc, thời gian chăm sóc gia đình của bạn không bị ảnh hưởng hay xáo trộn.

  – Tất cả các công việc diễn ra trước – trong – sau thi công, bạn sẽ có người giải quyết chu đáo.

  – Quá trình thi công đảm bảo chất lượng, bám sát hồ sơ thiết kế, đôi khi còn chỉn chu và đẹp hơn những gì bạn thấy trên hồ sơ thiết kế.

  – Quá trình thi công diễn ra với kỹ thuật cao, công nghệ tiên tiến, nhà của bạn luôn bền vững và hạn chế tối đa việc chỉnh sửa về sau.

  – Bạn được cam kết bảo hành dài hạn sau khi bàn giao công trình.

  Còn rất rất nhiều giá trị lợi ích mà bạn nhận được khi chọn đúng nhà thầu xây dựng uy tín. Cân nhắc thật kỹ nhé!

  V. Xem Ngày Trước Khi Xây Nhà

  Sau khi xem được ngày phá dỡ nhà, động thổ, cất nóc và nhập trạch, bạn chủ động thông tin đến nhà thầu của bạn để họ sắp xếp công việc cho phù hợp. Không riêng vấn đề xem ngày trước khi xây nhà, mà xuyên suốt quá trình thi công, giữa bạn và nhà thầu phải có sự liên kết và hỗ trợ lẫn nhau thì giai đoạn thi công mới diễn ra chất lượng, đúng tiến độ và trọn vẹn nhất được.

  VI. Tìm Người Giám Sát Riêng Trước Khi Xây Nhà

  Trong trường hợp bạn vẫn không tin tưởng hoàn toàn nhà thầu, bạn có thể tìm cho mình một  người giám sát riêng. Nên tìm người có kinh nghiệm chuyên môn và ràng buộc trách nhiệm cụ thể với họ để việc giám sát thật sự hiệu quả.

  VII. Thủ Tục Pháp Lý Trước Khi Xây Nhà

  cần thủ tục pháp lý trước khi xây nhà

  Trước khi xây nhà, bạn phải xin được giấy phép xây dựng. Có giấy tờ pháp lý rõ ràng thì quá trình thi công của bạn mới không xảy ra trường hợp tạm ngưng hay bị phạt. Tuy nhiên, một số nhà thầu sẽ thay bạn thực hiện phần thủ tục pháp lý này trước khi xây nhà, bạn không cần tốn thời gian lên quận với hàng tá thủ tục và các loại giấy tờ nữa.

  VIII. Nói Chuyện Hàng Xóm Trước Khi Xây Nhà

  Việc thi công ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến hàng xóm, bạn nên nói chuyện với các hàng xóm xung quanh nhà bạn về kế hoạch xây nhà của mình. Khi đã có sự ưng thuận của họ thì nếu có xảy ra vấn đề phải khắc phục thì cũng đơn giản hơn nhiều. 

  Hơn thế, họ còn là những giám sát riêng đắc lực cho bạn đấy nhé! Nhà thầu làm việc như thế nào, họ sẽ “mách” lại bạn, bạn sẽ chủ động hơn trong việc quản lý.

  Trên đây là một số việc cần làm mà MỘC MIÊN liệt kê cho câu hỏi “Trước khi xây nhà cần chuẩn bị những gì?”. Bạn còn băn khoăn ở vấn đề nào hoặc cần được tư vấn thiết kế thi công biệt thự?

  Dịch Vụ Tư Vấn Trước Khi Xây Nhà - Miễn Phí

  Khi Gia Chủ còn do dự chưa biết chọn đơn vị dịch vụ tư vấn trước khi xây nhà nào hay có những câu hỏi về thiết kế, thi công xây dựng thì hãy liên hệ Mộc Miên để được hổ trợ tư vấn Miễn Phí.

  CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC & ĐỊA ỐC MỘC MIÊN

  - Trụ sở : Tầng 3, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM 

  - VP: Tầng 7, Tòa Nhà Nam Long, 1061 Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM

  - Điện thoại: 0902 728 717 - 0918 1953 89    

  - Email: mocmienland@gmail.com 

  - Website: www.mocmienhome.com

  Bài viết xem thêm:

  Giá thiết kế nhà -kiến trúc

  Giá thi công nhà Trọn Gói

  Mẫu hợp đồng tư vấn thiết kế

  Mẫu hợp đồng thi công nhà trọn gói

  Chia sẻ:
  TRƯỚC KHI XÂY NHÀ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?
  CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG

  CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH XÂY DỰNG

  Chi phí để hoàn thiện ngôi nhà thì có nhiều loại chi phí như ( chi phí xây dựng, chi phí thiết bị, chi phí quản lý, chi phí vận chuyển, chi phí dự phòng,..). Chi phí xây dựng và cách tính chi phí xây nhà sẽ có 2 cách: Cách Tính theo khối lượng thi công, Cách Tính theo diện tích xây dựng (m2)
  KINH NGHIỆM CỦA MỘC MIÊN

  KINH NGHIỆM CỦA MỘC MIÊN

  CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC & ĐỊA ỐC MỘC MIÊN - Trụ sở : Tầng 3, Tòa Nhà An Phú Plaza, 117 - 119 Lý Chính Thắng, P. Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp.HCM - VP: Tầng 7, Tòa Nhà Nam Long, 1061 Phạm Văn Đồng, P. Linh Tây, Tp. Thủ Đức, Tp.HCM - Điện thoại: 0902 728 717 - 0918 1953 89 - Email: mocmienland@gmail.com - Website: www.mocmienhome.com
  HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ

  HỢP ĐỒNG XÂY DỰNG PHẦN THÔ

  Điều 1: Hợp đồng Phần thô, Điều 2: Công việc xây dựng phần thô, Điều 3: Giá trị hợp đồng xây dựng phần thô, Điều 4: Phương thức thanh toán xây dựng phần thô, Điều 5: Trách nhiệm của 2 bên, Điều 6: Bảo hành công trình, Điều 7: Điều khoản chung
  HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

  HỢP ĐỒNG XÂY NHÀ TRỌN GÓI

  khách hàng cũng cần nắm rõ thông tin trên hợp đồng khoán xây dựng nhà ở trọn gói, chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết để kí hợp đồng và tránh các tranh chấp phát sinh
  Hợp Đồng Tư Vấn Thiết Kế

  Hợp Đồng Tư Vấn Thiết Kế

  Sau khi đơn vị tư vấn thiết kế và chủ đầu tư thống nhất làm việc, bộ phận kinh doanh sẽ gửi khách hàng mẫu hợp đồng thiết kế. Trong đó, quy định toàn bộ những nội dung, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi bên khi tham gia. Hợp đồng tư vấn thiết kế sẽ có hiệu lực kể từ ngày 2 bên kí kết hợp đồng.
  Cách Tính Diện Tích Xây Dựng Nhà Cấp 4 | 4 Tầng

  Cách Tính Diện Tích Xây Dựng Nhà Cấp 4 | 4 Tầng

  Công thức tính diện tích m2 xây dựng nhà cấp 4 Công thức tính chi phí xây dựng nhà được áp dụng phổ biến hiện nay là: [Tổng diện tích sàn xây dựng ] x [đơn giá/m2] = [chi phí xây dựng ngôi nhà]
  Tuyển Dụng 2024

  Tuyển Dụng 2024

  MỘC MIÊN  tuyển dụng tháng 6/2024 MỘC MIÊN  tuyển dụng tháng 4/2024 MỘC MIÊN  tuyển dụng tháng 3/2024
  Zalo
  Hotline